DÀNH CHO PHỤ HUYNH Bản in
Cảnh giác với những trung tâm gia sư không có địa chỉ rõ ràng
Tin đăng ngày: 1/4/2014 - Xem: 1600
 

Cảnh giác với những trung tâm gia sư không có địa chỉ rõ ràng

 

Cảnh giác với những trung tâm gia sư không có địa chỉ rõ ràng

 

 Liên tiếp thời gian gần đây những câu chuyện về trung tâm gia sư lừa đảo phụ huynh và gia sư bị phanh phui, khiến cho không ít gia sư và các PHHS lo lắng, nhất là vào những ngày này, mùa thi sắp đến! 
Chúng tôi quyết định làm một cuộc khảo sát nho nhỏ vào ngày họp PHHS tại các cổng trường THCS và THPT trên địa bàn quận 7 nhằm giúp phụ huynh có cái nhìn cụ thể hơn về cách làm việc của một số trung tâm được cho là uy tín. 
 
Đi trước - đón đầu! 
 
6h30p, khi mà cổng trường vẫn còn vắng tanh thì đã có thấp thoáng bóng dáng những sinh viên xách 3, 4 bịch đen lớn tới ngồi đợi sẵn. Vào những đợt họp phụ huynh, đặc biệt là cuối học kì 2 khi mùa tuyển sinh rầm rộ, các bạn sinh viên chọn cho mình một công việc kiếm tiền dễ tìm là nhận phát tờ rơi.
 
Hỏi thăm một bạn sinh viên đứng phát tờ rơi tại điểm trường THPT Lê Thánh Tôn, Quận 7, bạn này cho biết “Bọn em phải đứng đây phát cho hết mấy ngàn tờ này mới được về lãnh lương chị ạ! Nếu không phát hết, bọn em sẽ không được lấy lương”. Khi được hỏi đi phát như vậy có ai đi theo kiểm tra không, một bạn nam đi cùng nói “Nghe chỗ trung tâm gia sư đó nói là có người đi theo, nhưng em cũng không chắc vì trung tâm đó ở tận quận Tân Bình lận! Làm sao đi xa như vậy được”. Tuy vậy, các bạn vẫn chăm chỉ đứng phát những xấp giấy đủ màu cho phụ huynh, mặc dù chỉ vài giây sau chúng đã nằm la liệt trên mặt đường!
 
các bạn vẫn chăm chỉ đứng phát những xấp giấy đủ màu cho phụ huynh, mặc dù chỉ vài giây sau chúng đã nằm la liệt trên mặt đường!
 
 
Một trung tâm – bốn loại tờ rơi!
 
Có thể thấy các trung tâm gia sư thường chọn cách in tờ rơi màu cho nổi và bắt mắt, và in nhiều loại tờ rơi khác nhau trong khi cũng cùng một trung tâm. Khi in nhiều loại tờ rơi như vậy, họ sẽ đánh lừa tâm lý được “lựa chọn” của phụ huynh. Và cuối cùng, dù sao đi nữa phụ huynh cũng sẽ gọi đến một trong số hàng loạt số điện thoại trên những tờ rơi đó, mà có khi chỉ do một hoặc hai người nghe máy!
 
tờ rơi
 
tất cả 4 tờ rơi được kẹp lại như thế này và phát cho phụ huynh...
 
...nhưng chỉ của cùng 1 trung tâm gia sư
 
Ở điểm trường THPT Ngô Quyền, có 4 bạn sinh viên được phân công phát ở hai cổng sau, nơi phụ huynh về sau khi đã họp xong. Mỗi cổng hai sinh viên, một bên trái, một bên phải. Khi phụ huynh vừa chạy xe tới, họ ùa tới đưa tờ rơi tới tấp: cầm tay, bỏ giỏ xe, nhét và đuôi xe hoặc bất kì chỗ nào có thể kẹp được trên xe. Phụ huynh không lấy cũng không xong, vì nếu không cầm tay thì thể nào trên xe cũng có vài tờ rơi được nhét vào.
 
Chị P. có con học lớp 6 trường THCS Nguyễn Hữu Thọ cho biết “Lúc tôi tới, những sinh viên này đã phát rồi, khi về họ lại đưa cho tôi nữa. Tôi không cầm thì họ bỏ vào giỏ xe, nhét vào đuôi rất bực mình. Nếu người nào cần thì người ta tự động lấy, sao cứ phải bắt ép như vậy?”
 
Còn anh M cho biết “Con tôi học lớp 8, vừa nãy nghe cô giáo nói cháu học yếu môn Toán và môn Anh văn cũng đang tính tìm cho cháu một gia sư giỏi về kèm thêm. Nhưng họ đưa nhiều tờ rơi quá làm mình cũng đang phân vân, đắn đo!” Anh M đâu biết rằng xấp tờ rơi mà anh đang cầm trên tay lại là của cùng một trung tâm gia sư!
 
Cẩn thận với những trung tâm có địa chỉ không rõ ràng!
 
Trong vai một người đang tìm gia sư dạy Anh văn cho con học lớp 11, phóng viên gọi vào số 1 số điện thoại trên 1 tờ rơi quảng cáo nhận dạy kèm tại tư gia. Đầu dây bên kia bắt máy là một phụ nữ tự xưng là cô Linh (tên đã được thay đổi). Sau một hồi được giới thiệu về trình độ gia sư, sự uy tín của trung tâm và học phí, phóng viên xin địa chỉ để đến tận nơi đăng ký thì được người này trả lời là “Chị cứ yên tâm, chỉ cần cho em địa chỉ nhà chị rồi khi nào có gia sư em giới thiệu tới, không cần phải tới trung tâm cho mất công!”. Phóng viên giải thích muốn tới để biết địa chỉ và trao đổi cụ thể hơn thì vẫn bị từ chối, cuối cùng cô này bực mình gắt “Chị muốn tìm gia sư thì cho địa chỉ nhà chị, còn không tìm thì thôi!”.
 
Tiếp sau đó chúng tôi gọi tiếp vào các số trên các tờ rơi khác, và người bắt máy không ai khác chính là người phụ nữ vừa rồi!
 
Một câu hỏi lớn là tại sao những trung tâm gia sư này quảng cáo là “tập thể giáo viên – sinh viên kinh nghiệm”, “đội ngũ giáo viên Sư phạm lớn tuổi”, “trung tâm giảng dạy chất lượng cao”... nhưng lại không dám ghi địa chỉ cụ thể trên tờ rơi để gia sư và phụ huynh có thể đến liên hệ trực tiếp nếu cần? Nếu gia sư dạy không chất lượng, phụ huynh muốn đổi gia sư hoặc ngưng dạy thì biết liên hệ họ ở đâu? Hay họ chỉ muốn thu phí hoa hồng từ gia sư rồi mọi vấn đề về sau giữa phụ huynh và gia sư không còn liên quan gì đến họ?
 
Mùa thi đang tới gần, bất kì phụ huynh và học sinh nào cũng đều có tâm lý lo lắng, và muốn tìm cho con mình một gia sư tốt nhất để ôn luyện. Tuy nhiên chính tâm lý lo lắng này nhiều lúc lại ảnh hưởng đến tinh thần, sức lực của con em chúng ta! Nếu muốn cho con học thêm hay tìm một gia sư tốt về nhà dạy cho con, phụ huynh hãy cẩn thận xem xét thông tin của từng dịch vụ giới thiệu gia sư : địa chỉ ở đâu? Học phí như thế nào? Và học thử mấy buổi để biết được khả năng dạy của gia sư. Nếu gia sư thực sự dạy tốt thì học phí cũng xứng đáng với công sức họ bỏ ra, và nếu có vấn đề xảy ra trong khi giảng dạy thì cũng có nơi đứng ra giải quyết thỏa đáng.
 
 

> tìm gia sư ở tại vinh nghệ an ? 

 
 
Dành cho phụ huynh khác:
9 giải pháp giúp bạn lấy lại động lực học tập mỗi ngày (15/9/2022)
Phương pháp dạy trẻ tập trung học bài mà bố mẹ nên biết (5/12/2021)
[ THÔNG BÁO DÀNH CHO QUÝ PHỤ HUYNH CÓ CON HỌC LỚP 9,10,11,12] (5/10/2021)
Gia Sư Lớp 4 Giỏi Dạy Kèm Môn Toán, Tiếng Việt 4 Tại Vinh Nghệ An (17/8/2021)
Gia Sư Lớp 4 Giỏi Dạy Kèm Môn Toán, Tiếng Việt 4 Tại Vinh Nghệ An (10/8/2021)
[ �HOT �Ưu đãi �Tặng� sách và bổ đề tinh soạn theo chương trình cho con khi phụ huynh liên hệ tìm gia sư tại Trung tâm ] (10/8/2021)
[ NGHỈ DỊCH AN TOÀN-RỘN RÀNG HỌC TẬP ] (8/6/2021)
[9 giải pháp giúp bạn lấy lại động lực học tập mỗi ngày] (28/5/2021)
Luôn đồng hành , thấu hiểu phụ huynh và học sinh trên con đường học tập và giáo dục là sứ mệnh của trung tâm gia sư Thành Vinh (20/5/2021)
[ Góc chia sẻ ] (20/5/2021)
trung tâm gia sư luyện thi sư phạm Vinh cam kết với phụ huynh (8/12/2014)
Kinh nghiệm chọn gia sư tại nhà (1/4/2014)
Con bị áp lực vì kỳ vọng quá lớn (1/4/2014)
Cảnh giác với những trung tâm gia sư không có địa chỉ rõ ràng (1/4/2014)
Kinh nghiêm tìm gia sư   (1/4/2014)
 
GIA SƯ TIỂU HỌC
Gia Sư Lớp 1
Gia Sư Lớp 2
Gia Sư Lớp 3
Gia Sư Lớp 4
Gia Sư Lớp 5
Hành Trang Vào Lớp 1
Gia sư luyện chữ đẹp
 
GIA SƯ THCS
Gia Sư Lớp 6
Gia Sư Lớp 7
Gia Sư Lớp 8
Gia Sư Lớp 9
Luyện Thi Lớp 10
 
GIA SƯ THPT
Gia Sư Lớp 10
Gia Sư Lớp 11
Gia Sư Lớp 12
Luyện Thi Đại Học
 
GIA SƯ THEO MÔN
Gia Sư Môn Toán
Gia Sư Môn Lý
Gia Sư Môn Hóa
Gia Sư Môn Văn
 
GIA SƯ TIẾNG ANH
Tiếng Anh cho trẻ em
Tiếng Anh Tiểu Học
Tiếng Anh THCS
Tiếng Anh THPT
Tiếng Anh Giao Tiếp
Luyện Thi TOEIC – IELTS
 
GIA SƯ NGOẠI NGỮ
Gia Sư Tiếng Hàn
Gia Sư Tiếng Nhật
Gia Sư Tiếng Pháp
Gia Sư Tiếng Trung
 
CẬP NHẬT LỚP FANPAGE
 
 
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
 
VID8EO CLIPS
Video
9 giải pháp giúp bạn lấy lại động lực học tập mỗi ngày
Tia hồng ngoại-Tìm gia sư vật lý lớp 12 tại tp Vinh
Mẫu đề thi Tiếng Anh Thpt năm 2015- tìm gia sư tiếng anh tại vinh
Mẫu đề thi môn văn học 2015 bộ giáo dục và đào tạo- tìm gia sư văn học tại Vinh
Đề thi mẫu môn sinh học 2015 của bộ giáo dục- tìm gia sư sinh học tại thành phố Vinh
Mẫu đề thi nghiệp THPT ĐH năm 2015 môn hóa học - tìm gia sư hóa học tại vinh
Đề thi mẫu môn vật lý tốt nghiệp thpt đh của bộ giáo dục - tìm gia sư vật lý tại vinh
Đề mẫu môn toán thpt năm 2015 bộ giáo dục- tìm gia sư tại vinh
Các loại quang phổ - tìm gia sư tại Vinh
giao thoa sóng- tìm gia sư vật lý tại thành phố Vinh
 
Trung tâm gia sư Thành Vinh
Địa chỉ: Số 6B Ngô Trí Hoà, TP Vinh, Nghệ An
Địện thoại: 0986.127.375 
Email: [email protected]
Website: http://giasuthanhvinh.com